1800 6645
Tư vấn miễn phí

NHÀ LIỀN KỀ

Nhà liền kề là hoại hình bất động sản được cả khách hàng để ở và khách hàng đầu tư yêu thích bởi giá thành rẻ hơn biệt thự, shophouse nhưng lại có khả năng tăng giá mạnh, có thể sử dụng cho nhiều mục đích như ở, cho thuê kinh doanh buôn bán hay làm văn phòng. Trong bài viết này, hãy cùng TGT Land tìm hiểu nhà liền kề là gì và ưu nhược điểm của loại hình bất động sản này nhé.

Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề (hay nhà Liền kế) trong tiếng Anh là Townhouse, có thể hiểu là các căn nhà được xây dựng liền nhau, không có khoảng cách ở giữa tại các khu đất dự án có kiến trúc giống nhau tạo thành một dãy liền kề. Các căn liền kề thường có thiết kế 3-5 tầng có thể có diện tích làm sân vườn (liền kề sân vườn) ở trước hoặc sau căn liền kề.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ LIỀN KỀ

Nhà liền kề được phát triển từ rất sớm tại các nước phát triển từ những năm của thế kỷ 18, loại hình này phổ biến tới mức hầu hết các căn nhà tại Vương quốc Anh đều là nhà liền kề. Tại Bắc Mỹ, nhà liền kề nằm tại các khu phố đắt đỏ như Thành phố New York , Chicago , Boston , Philadelphia , Toronto , Washington, DC và San Francisco...Theo thời gian, chúng tôi có thể tổng hợp một số ưu nhược điểm của nhà phố liền kề như sau:

ƯU ĐIỂM

  • Thiết kế đẹp mắt, đồng nhất theo một phong cách nhất định
  • Sử dụng chung hạ tầng giao thông và tiện ích
  • Thường được xây trong dự án với cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại, có trí thức.
  • Sở hữu pháp lý lâu dài, tiềm năng sinh lời cao

NHƯỢC ĐIỂM

  • Không được thiết kế theo sở thích cá nhân
  • Khi mua sẽ trả thêm phí xây dựng (thường sẽ cao hơn so với tự xây)
  • Giá cao do nằm trong các khu đô thị được hoàn thiện đồng bộ về hạ tầng, cảnh quan, tiện ích.

CÁC DỰ ÁN LIỀN KỀ

Trong những năm trở lại đây hầu hết các dự án bất động sản thấp tầng đều có sự góp mặt của loại hình liền kề, shophouse bởi diện tích đa dạng, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng, có khả năng sinh lời vượt trội và có tính tích trữ tài sản đến nhiều thế hệ nhờ pháp lý sở hữu vĩnh viễn, pháp lý cao nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CÁC SẢN PHẨM LIỀN KỀ

HOTLINE: 1800 6645